NHỮNG PHÁT SINH GÂY TỐN KÉM NẾU BẠN TRÌ HOÃN TRỒNG RĂNG IMPLANT

NHỮNG PHÁT SINH GÂY TỐN KÉM NẾU BẠN TRÌ HOÃN TRỒNG RĂNG IMPLANT

Việc trì hoãn trồng răng Implant không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn dẫn đến nhiều chi phí phát sinh không mong muốn. Dưới đây là những lý do bạn nên cân nhắc việc trồng răng Implant sớm:

1. CHI PHÍ GHÉP XƯƠNG

Khi mất răng, xương hàm tại vị trí đó sẽ dần bị tiêu biến theo thời gian và ngày càng trở nên nghiêm trọng. Để phục hình bằng kỹ thuật cấy ghép Implant, bệnh nhân cần thực hiện ghép xương nhằm đảm bảo trụ Implant tích hợp tốt, hạn chế tình trạng đào thải. Chi phí ghép xương có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào mức độ tiêu xương và vị trí cấy ghép.

2. CHI PHÍ NÂNG XOANG

Đối với những bệnh nhân bị tiêu xương nặng ở vùng xương hàm trên, đặc biệt là ở vị trí gần xoang hàm, có thể cần phải thực hiện thêm kỹ thuật nâng xoang trước khi cấy ghép Implant. Kỹ thuật này nhằm tạo thêm thể tích xương đủ để cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả. Chi phí nâng xoang có thể lên đến chục triệu đồng hoặc hơn, tùy vào mức độ phức tạp của ca phẫu thuật.

3. CHI PHÍ PHỤC HÌNH RĂNG BỊ TRỒI, XÔ LỆCH

Khi mất răng trong thời gian dài, các răng xung quanh có xu hướng di chuyển vào khoảng trống gây xô lệch, răng đối diện răng mất thì thòng xuống. Việc phục hồi các răng bị trồi, xô lệch này trước khi cấy ghép Implant thường phức tạp và tốn kém hơn so với việc cấy ghép Implant sớm.

4. CHI PHÍ GHÉP NƯỚU

Mất răng khiến xương hàm tiêu biến và nướu tại vị trí đó cũng teo lại, lõm xuống. Tình trạng teo nướu ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau khi cấy ghép Implant. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể mất từ vài triệu đến chục triệu để thực hiện thêm kỹ thuật ghép nướu cải thiện thẩm mỹ, tạo lại hình dáng nướu tự nhiên.

Để tránh những chi phí phát sinh không cần thiết và bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình, bạn nên cân nhắc việc trồng răng Implant sớm. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc phục hình và duy trì nụ cười rạng rỡ.

 

Tin cùng chủ đề
Đừng Bọc Răng Sứ Khi Chưa Biết Điều Này!

Đừng Bọc Răng Sứ Khi Chưa Biết Điều Này! Bọc răng sứ là phương pháp...

Đọc tiếp
Niêng Răng Thẩm Mỹ – Lấy Lại Nụ Cười Tự Tin!

Niêng Răng Thẩm Mỹ – Lấy Lại Nụ Cười Tự Tin! Niềng răng là gì?...

Đọc tiếp
Cười Hở Lợi Và Cách Cải Thiện Để Có Một Nụ Cười Tự Tin Rạng Rỡ

Cười Hở Lợi Và Cách Cải Thiện Để Có Một Nụ Cười Tự Tin Rạng...

Đọc tiếp
Cách Chăm Sóc Răng Miệng Sau Khi Niềng răng Nha Khoa

Cách Chăm Sóc Răng Miệng Sau Khi Niềng răng Nha Khoa Tại sao Chăm Sóc...

Đọc tiếp
Trồng răng Implant – Khôi Phục Hoàn Hảo Sự Mất Mát Răng và Hàm

Trồng răng Implant – Khôi Phục Hoàn Hảo Sự Mất Mát Răng và Hàm Mất...

Đọc tiếp
Niềng răng – Cải Thiện Vẻ Đẹp và Sức Khỏe Răng Miệng

Niềng răng – Cải Thiện Vẻ Đẹp và Sức Khỏe Răng Miệng Bạn có từng...

Đọc tiếp

Trả lời

1800 0040